Kích Thước Ghế Làm Việc Đúng Tiêu Chuẩn Phù Hợp Vóc Dáng Người Việt

Lựa chọn kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng người việt mang đến sự thoải mái và tăng hiệu quả công việc. Với mỗi loại ghế có kích thước, chiều cao khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, tính chất công việc… mà có sự lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về kích thước, chiều cao của từng loại ghế như: kích thước của ghế sofa, kích thước ghế bàn ăn, kích thước ghế quầy bar… để giúp khách hàng có sự lựa chọn chính xác nhất.

Với những người làm công việc văn phòng thì tính chất công việc đòi hỏi người làm việc phải ngồi nhiều, ít hoạt động… Để giảm thiểu tình trạng về sức khỏe như đau lưng, gai cột sống… thì việc lựa chọn một mẫu ghế làm việc Hòa Phát là vô cùng cần thiết. Cũng như lựa chọn đúng kích thước chiều cao của ghế để hạn chế các bệnh về xương khớp và mang đến sự tiện nghi khi làm việc.

Kích thước của các loại ghế phổ biến trên thị trường

Ngoài ghế làm việc, ghế văn phòng phải lựa chọn kích thước phù hợp, thì các loại ghế như ghế sofa phòng khách, ghế bàn ăn, ghế sa lông… cũng phải lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Tham khảo kích thước của các loại ghế phổ biến trên thị trường để từ đó lựa chọn nội thất gia đình, nội thất phòng khách hợp lý nhất.

Tham khảo: Lựa Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Hòa Phát Đúng Chuẩn – Hợp Phong Thủy

kích thước ghế làm việc

Kích thước ghế làm việc tiêu chuẩn

Kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế làm việc như ghế xoay văn phòng, ghế lưới, ghế tựa lưng, ghế gấp… mỗi một loại ghế văn phòng có sự khác nhau về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Tùy theo vị trí của từng nhân viên văn phòng, từng bộ phận mà có sự lựa chọn một loại ghế văn phòng phù hợp nhất cũng như một kích thước, chiều cao ghế làm việc tiêu chuẩn.

kích thước ghế làm việc

Kích thước ghế làm việc chân xoay: Thiết kế ghế chân xoay có thể giúp người sử dụng điều chỉnh độ cao đễ dàng với cần gạt tay bên phải của ghế. Thông thường chiều cao tiêu chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm.

Với các dòng ghế nhân viên đa số sử dụng ben cao, có thể biến thiên đến 110 mm. Còn với các dòng ghế giám đốc sử dụng ben thấp, chỉ có thể thay đổi cao nhất đến 80 mm mà thôi.

Kích thước ghế làm việc chân quỳ: Với thiết kế ghế làm việc chân quỳ có chiều cao cố định, thường được sử dụng làm ghế nhân viên, ghế phòng họp, ghế hội trường…Do đặc thù của dòng ghế này, không thay đổi được độ cao ngồi nên chiều cao tiêu chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm. Tùy theo nệm ghế dày mỏng mà có sự chênh lệch, nhưng không đáng kể.

kích thước ghế làm việc

Kích thước ghế làm việc theo tiêu chuẩn thế giới

 • Chiều cao từ mặt đất đến chỗ ngồi: 380 – 535 (mm)
 • Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi: 200 – 250 (mm)
 • Chiều sâu chỗ ngồi: 380 – 470 (mm)
 • Chiều rộng đệm ngồi tối thiểu: 400 (mm)

Kích thước ghế bàn ăn phù hợp

Lựa chọn kích thước ghế bàn ăn phù hợp với các thành viên trong gia đình và phù hợp với không gian phòng bếp là yếu tố được khách hàng quan tâm khi chọn mua ghế bàn ăn đẹp. Sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc… khi thiết kế ghế bàn ăn, nên không quá khó để chọn được một mẫu ghế ăn đẹp và kích thước tiêu chuẩn.

kích thước ghế làm việc

Theo nghiên cứu về vóc dáng của người Việt, chiều cao tiêu chuẩn của kích thước ghế ăn là 85cm, đây chính là kích thước chiều cao chuẩn của ghế ăn phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên dựa vào sở thích và nhu sử dụng của từng gia đình mà có thể lựa chọn kích thước ghế ăn có sự khác nhau.

Kích thước ghế sofa đúng chuẩn

Ghế sofa phòng khách là một trong những sản phẩm nội thất phòng khách hiện đại mang đến sự tiện nghi và sang trọng cho không gian nội thất gia đình. Ghế sofa phòng khách là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi trò chuyện, nghỉ ngơi thư giãn, tiếp khách… vì vậy việc lựa chọn kích thước ghế sofa đúng chuẩn góp một phần không nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người sử dụng.

kích thước ghế làm việc

Ghế sofa với nhiều mẫu mã, và kiểu dáng khác nhau nên phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Nên kích thước của các loại ghế sofa cũng có sự khác nhau. Cụ thể:

Kích thước ghế sofa da văng:

 • Loại văng đơn thì kích thước dao động trong khoảng 1100 cm x 850-900 cm; Chiều cao ngồi khoảng 38 cm – 42 cm.
 • Loại 2 chỗ ngồi có kích thước khoảng 1600-1800 cm x 850-900 cm; Chiều cao ngồi từ 38 cm – 42 cm.
 • Loại văng 3 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2200-2400 cm x 850-900 cm; Chiều cao ngồi 38 cm – 42 cm.

Kích thước ghế sofa hình chữ  L:

 • Chiều dài và rộng trong khoảng 2600-2800 cm x 1600-1800 cm, hoặc 3000-3200 cm x 1800-1950 cm điều này tùy thuộc từng không gian phòng khách khác nhau.
 • Về độ sâu của ghế từ khoảng 850 – 900 cm tùy thuộc vào chất liệu vải da bạn lựa chọn sử dụng trên ghế. Thông thường các bộ sofa da thường có độ sâu lớn hơn so với những loại sofa khách.
 • Chiều cao ngồi của ghế từ 38 cm – 42 cm.

Kích thước ghế sofa góc chữ U:

 • Chiều dài 3 x 2,2 (dài) x 1,7 (dài) x 0,8 (cao) x 1 (sâu) m.

Kích thước ghế sofa da đơn:

 • Kích thước chuẩn được xác định trong khoảng 850-1100 cm x 750-850 cm

Kích thước ghế bar tiêu chuẩn

Cùng tìm hiểu kích thước ghế bar tiêu chuẩn là bao nhiêu? để từ đó có thể lựa chọn một thiết kế, kích thước ghế quầy bar phù hợp nhất, để mang đến sự thoải mái khi ngồi giải trí ở quầy bar nhé. Hiện nay với thiết kế ghế bar thông minh, có thể điều chỉnh độ cao theo ý muốn của người sử dụng.

Khi lựa chọn chiều cao ghế bar, thì nên lựa chọn chiều cao ghế nên thấp hơn quầy bar 20cm – 40cm. Với các mẫu ghế quầy bar cố định thì chiều cao thích hợp dao động trong khoảng 75 đến 100cm.

Hiện nay các bàn ghế quầy bar được thiết kế với kích thước bàn cao 110cm và ghế cao 75cm.

Hi vọng sau khi tham khảo kích thước, chiều cao tiêu chuẩn của ghế làm việc và các mẫu ghế khác, sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn cho gia đình, cho nội thất văn phòng những mẫu ghế làm việc, ghế sofa phòng khách kích thước tiêu chuẩn, mang đến sự thoải mái, tiện nghi và đảm bảo sức khỏ cho người sử dụng.

Liên hệ với Noithathoaphat.org.vn để tham khảo các mẫu ghế làm việc, ghế văn phòng, ghế phòng khách đẹp, hiện đại nhé.

NỘI THẤT HOÀ PHÁT TPHCM (HỒ CHÍ MINH)

55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tư vấn:(028)3511.9666-3511.9277
Tư vấn:(028)3511.7059
Hotline: 0943 656 555 – 0903 779 283
sale@hoaphatmiennam.com.vn
GPKD: 309543996 Do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tp HCM cấp ngày 05/3/2010

5/5 (2 Reviews)
Call Now Button