Có Nên Sử Dụng Mẫu Bàn Làm Việc Đứng Không?

Có lẽ chúng ta đã quá quen với những thiết kế bàn làm việc ngồi, hiện nay một số mẫu thiết kế bàn làm việc đứng được sản xuất. Vậy ưu điểm khi sử dụng bàn làm việc đứng là gì? Có nên sử dụng mẫu bàn làm việc đứng không? Nếu bạn đang tò mò về những sản phẩm nội thất văn phòng thông minh này thì hay cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Hiện nay với nhiều nghiên cứu về sức khỏe cho thấy khi đứng làm việc sẽ tốt hơn nhiều là ngồi làm việc. Với thiết kế về chiều cao, kích thước bàn làm việc đứng đúng tiêu chuẩn mang đến sự tiện nghi khi làm việc và đảm bảo sức khỏe.

Có nên sử dụng bàn làm việc đứng?

Khác với những mẫu bàn làm việc ngồi để sử dụng thì những mẫu bàn làm việc đứng được thiết kế có nhiều sự khác biệt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng bàn làm việc văn phòng đứng có những tác động tích cực cho sức khỏe. Hiện nay rất nhiều công ty sử dụng bàn làm việc đứng như bàn làm việc đứng dành cho nhân viên ngân hàng, nhân viên thu ngân…

Có nên sử dụng bàn làm việc đứng để thay thế bàn làm việc thông thường không? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Lựa chọn bàn làm việc đứng hay bàn làm việc ngồi cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Với nhiều nhân viên văn phòng khi ngồi làm việc cả ngày rất dễ bị đau lưng, mỏi khớp, sưng chân, giảm sút tinh thần…. Để giải quyết và giảm tối đa tình trạng ảnh hưởng sức khỏe này những mẫu bàn làm việc đứng được sản xuất.

bàn làm việc đứng

Ưu điểm khi sử dụng bàn làm việc đứng:

  • Đảm bảo cơ thể thường xuyên được vận động, giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra dễ dàng hơn.
  • Sử dụng bàn làm việc đứng tăng khả năng tập trung cao hơn, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.
  • Giúp loại bỏ được thói quen xấu khi sử dụng bàn làm việc ngồi như gác chéo chân, ngồi xổm…

Với những ưu điểm nổi bật khi sử dụng bàn làm việc đứng, thì hiện nay không ít nhân viên văn phòng đề xuất với lãnh đạo được sử dụng bàn làm việc đứng thay thế cho bàn làm việc ngồi.

bàn làm việc đứng

Nhược điểm khi sử dụng bàn làm việc đứng:

  • Đau chân là một trong những hạn chế đầu tiên mà nhiều người cảm nhận được khi sử dụng bàn làm việc đứng. Nhưng tình trạng này sẽ giảm khi bạn sử dụng quen dần.
  • Với công việc văn phòng sử dụng máy tính thì bàn làm việc đứng không thuận lợi.Bởi vì khoảng cách giữa màn hình và bàn phím có thể nhỏ hơn đáng kể so với khoảng cách giữa mắt và khuỷu tay.
  • Xuất hiện hiện tượng giãn tĩnh mạch khi sử dụng bàn đứng quá lâu.

Để giải quyết những hạn chế, nhược điểm khi sử dụng bàn làm việc đứng thì hiện nay các thiết kế bàn làm việc đứng được thiết kế linh hoạt và hiện đại hơn. Thiết kế bàn làm việc đứng với vít vặn có thể thay đổi chiều cao. Có thể làm bàn làm việc đứng hoặc làm bàn làm việc ngồi.

 

5/5 (1 Review)
Call Now Button